ทุก ๆ ปี งาน MTV Video Music Awards (VMAs) หรืองานประกาศผลรางวัลมิวสิควีดีโอดีเด่นที่จัดโดยเอ็มทีวี เป็นอีกหนึ่งงานที่ทั้งนักร้อง นักดนตรีป็อป อีกทั้งเหล่าแฟนเพลงและผู้ชมต่างตั้งหน้าตั้งตารอ โดยในแต่ละปีธีมงานก็จะมีความแตกต่างกันออกไป รวมทั้งผู้ร่วมงานก็เป็นถึงนักร้องระดับโลกที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาร่วมงานเพื่อมาร่วมฟังผลรางวัล

MTV Video Music Awards (VMAs) ปีนี้ถูกจัดขึ้นที่รัฐลอส แองเจลิส ต้องยอมรับเลยว่างานที่ได้จัดขึ้นปีนี้นั้นเอาชนะใจใครไปได้หลายคนเลยทีเดียว โดยเฉพาะกลุ่มชาวเกย์ทั้งหลาย เพราะงานที่ได้จัดขึ้นนอกจากความสวยงามตระการตา แบบอลังการแซ่บเฟร่อทั้งของการแสดงบนเวที และชุดที่ผู้ร่วมงานสวมใส่แล้ว แม้แต่ตัวผู้ร่วมงานเองก็ยังมีความหลากหลายในด้านเชื้อชาติและเพศ เสมือนเป็นเครื่่องยืนยันว่าการเหยียดผิว และการเหยียดเพศนั้นได้สาบสูญไปจากเวทีนี้นานแล้ว งานนี้อาจไปขัดใจมนุษย์จอมเหยียดทั้งหลาย แต่ก็ช่วยไม่ได้ เพราะนี่คือทศวรรษใหม่แห่งการยอมรับในความแตกต่าง ฉะนั้นเวทีที่มักจะล้ำหน้าใครเค้าไปก่อนเสมออย่าง MTV Video Music Awards (VMAs) ก็ย่อมพยายามสุดแรงเกิดในการเป็นผู้นำแห่งความคิดแปลกใหม่

Staytalk เก็บภาพบรรยากาศที่บ่งบอกถึงความหลากหลายของผู้ที่มาร่วมงานทั้งด้านเพศ, วัฒนธรรมและเชื้อชาติ บวกกับความอลังการ และความคิดสร้างสรรค์มาให้เราได้ชมกัน อย่าเพิ่งหนีไปไหน ถ้าคุณยังไม่ได้ชมภาพบรรยากาศด้านล่างนี้…

เพรเชียส-เดวิส-(Precious-Davis)-ศิลปินสาวประเภทสอง

เพรเชียส เดวิส (Precious Davis)

เพรเชียส เดวิส (Precious Davis) ศิลปินสาวประเภทสองขณะกล่าวเปิดโชว์สุดท้ายของงานถือโอกาสเปิดใจ “เดี๊ยนฝันมาตลอดตั้งแต่ละอ่อนฮ่ะ ว่าจะต้องมีสักวันที่ต้วแทนกลุ่มเกย์จะต้องเข้ามาเสนอหน้าในงาน MTV Video Music Awards (VMAs) วันนี้ฝันของเดี๊ยนเป็นจริงแล้วฮ่ะ” หลังจากมีการเปิดเสรีในกลุ่มรักร่วมเพศ MTV ก็เดินเครื่องสุดแรงในการส่งเสริมกลุ่มรักร่วมเพศให้ออกมาเชิดหน้าชูตา นับเป็นปรากฎการที่น่าสนใจของงานนี้

ผู้กำกับมิวสิควีดีโอชาวเกาหลีใต้-โจเซฟ-คาห์น-(Joseph-Kahn)

โจเซฟ คาห์น (Joseph Kahn) – ขวามือ

ผู้กำกับมิวสิควีดีโอชาวเกาหลีใต้ โจเซฟ คาห์น (Joseph Kahn) สร้างปรากฎการณ์ความแตกต่างให้กับเวที MTV Video Music Awards (VMAs) และได้กลายมาเป็นตัวเด่นของงาน จากผลรางวัลชนะเลิศในมิวสิควีดีโอล่าสุดของเทเลอย์ สวิฟท์ เพลง Bad Blood เพราะเค้าอาจเป็นเพียงชาวเอเชียคนเดียวบนเวที MTV Video Music Awards (VMAs) ในคืนนั้นก็ว่าได้ โจเซฟ คาห์น (Joseph Kahn) คือหนึ่งในผู้กำกับมิวสิควีดีโอเอเชียไม่กี่คนที่ได้มีโอกาสทำงานกับนักร้องระดับโลกอย่างมาดอนน่า, ริฮานน่า หรือแม้กระทั่งเลดี้  กาก้า มาแล้ว ในวงการเพลงป็อปแล้วเค้าเป็นดั่งทหารผ่านศึกดี ๆ นี่เอง

Nicki-Minaj-โชว์วัฒนธรรม

นิคกี้ มินาจ (Nicky Minaj)

นิคกี้  มินาจ (Nicky Minaj) นักร้องผู้ที่สามารถแร๊พได้อย่างกับหายใจทางผิวหนังนางนี้ งานนี้เธอแปลงโฉมตัวเองมาเป็นฑูตวัฒนธรรม ด้วยโชว์สำนึกรักบ้านเกิด ต้องยอมรับว่าโชว์ชุดนี้ สวยงาม อลังการ มีคุณค่าแบบเหนือความคาดหมาย ถือเป็นปรากฎการณ์การแสดงของนางเลยก็ว่าได้ สาวน้อยผู้นี้แม้จะเติบโตที่นิวยอร์ค แต่บ้านเกิดของเธอนั้นอยู่ที่ตรินิแดด เธอจึงขึ้นมาโชว์ร้องเล่นเต้นเพลงนี้เพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมบ้านเกิดของเธอนั่นเอง เราต้องยกนิ้วให้เธอเลยว่าแต่งออกมาได้น่ารัก สวยงามสมกับเป็นสาวตรินิแดดของแท้จริง ๆ การฉีกแนวครั้งนี้ดีกว่าแนวโชว์ก้นซิลิโคนเดิม ๆ ของเธอเป็นไหน ๆ

Dragqueen-Miley-Cyrusไมลีย์  ไซรัส (Miley Cyrus) ปิดงานนี้ลงแบบไม่ทิ้งคอนเซ็ปต์ความคลั่งสุดโต่งของเธอ งานนี้นางมาพร้อมกับทีมแดร็กควีนที่บอกได้เลยว่าเมื่อพวกเธอเหล่านี้ได้มายืนบนเวทีแล้ว ไม่มีอะไรหยุดพวกเธอได้ ทั้งเสื้อผ้า หน้าผม ที่จัดมาเต็ม ในสไตล์ที่ฉีกหนังสือคอสตูมดีไซน์ขาดกระจุยเพราะสุดแหวกแนว ล้ำหน้าแบบมนุษย์มนาธรรมดา ๆ คิดกันให้หัวระเบิดก็คิดไม่ออก โชว์นี้นั้นอาศัยความกล้าเพียงอย่างเดียวไม่ได้ แต่ต้องมีความบ้าคลั่งเจือปนอยู่ในสายเลือดด้วย สมกับเป็นศิลปินสุดโต่งจริง ๆ

ถ้าใครอยากจะสัมผัสภาพบรรยากาศงานหรือเสพความมันส์ของงาน MTV Video Music Awards (VMAs) แบบเต็ม ๆ ก็ไปหาดูกันได้เลยบนช่อง MTV

Special Thanks: MATT SAYLES/INVISION/AP

 

รู้สึกยังไงกับบทความนี้
  • ไม่ไหวจะเคลียร์ (0)
  • บ้าไปแล้ว (0)
  • เฉย ๆ (0)
  • กร๊าก (0)
  • สุดยอด (0)
  • ฟินเว่อร์ (0)