สำหรับแฟน ๆ สายลับชาวอังกฤษมาดนุ่ม คงไม่ต้องรอต่อไป เข้าฉายไปแล้วเรียบร้อยในประเทศไทย กวาดรายได้ไปถล่มทลายตามระเบียบกับ ภาพยนตร์  Spectre องค์กรลับดับพยัคฆ์ร้าย 007  อภิมหาภาพยนตร์แฟรนไชส์สายลับ ในลำดับที่ 24 ในชุดเจมส์ บอนด์ สุภาพบุรุษรูปงามในชุดสูทสุดโก้, ขับรถแอสตัน มาร์ติน, สวมนาฬิกาโอเมก้า พร้อมกับปืนพกข้างกายวอลเธอร์ พีพีเค  และประโยคสั่งเครื่องดื่มสุดคลาสสิค “วอดก้า มาตินี่ เขย่าแต่ไม่คน” เอกลักษณ์ของ 007 ที่จะต้องมีในทุกภาค

หลังจาก Skyfall พลิกรหัสพิฆาตพยัคฆ์ร้าย 007 ภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ ในภาคที่แล้ว ถือโอกาส ครบรอบ 50 ปี ภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ เปลี่ยนแปลง ตัวละครต่าง ๆ ที่แวดล้อม สายลับ 007 มาตลอดครึ่งศตวรรษที่ผ่านมา การจากไปของตัวละคร M คนเก่าร่วมกับการมารับหน้าที่แทนของ M คนใหม่  หรือ ตัวละคร Q คนเก่าที่เกษียรไปในวัยชรา ที่ได้หนุ่มเนิร์ดอัจฉริยะ วัยละอ่อนมารับหน้าที่ Q คนใหม่ และบทของ มันนี่ เพนนี ที่ถูกทำให้มีบทบาทขึ้นมาอย่างมาก

Spectreองค์กรลับดับพยัคฆ์ร้าย 007

เจมส์ บอนด์ พยัคฆ์ร้าย 007 สุดคลาสสิค

การเปลี่ยนแปลงทุกอย่างในภาคก่อนสร้างความน่าติดตามอย่างมาก จากผลงานของ ผู้กำกับเจ้าของรางวัล ออสก้า 1999 American Beauty แซม เมนเดส ใน Skyfall พลิกรหัสพิฆาตพยัคฆ์ร้าย 007  จึงอุปมาอุปไมได้เหมือนการจบลงและการเริ่มต้นใหม่ ของหนัง 007 จึงทำให้ Spectre องค์กรลับดับพยัฆ์ร้าย 007  โดยผู้กำกับคนเดิม ที่ทำให้ในภาคนี้นำความน่าสนใจจากภาคที่แล้วมาเพิ่มระดับความน่าติดตามให้มากขึ้น เจมส์ บอนด์ จะร่วมงานกับ M คนใหม่ได้หรือไม่?  จะเป็นไม้เบื่อไม้เมาเหมือน M คนก่อนหรือปล่าว? Q คนใหม่จะให้อาวุธทีเด็ดอะไรมาใช้ แล้ว มันนี่ เพนนี เพื่อนร่วมงานคนสนิทจะโดน เจมส์ บอนด์ แอ้มหรือไม่ เรื่องราวทั้งหมดถูกขยายความขึ้นมา

Spectreองค์กรลับดับพยัคฆ์ร้าย 007

บอนด์ และรถคู่ใจ แอสตัน มาร์ติน

โดยเรื่องทุกอย่างเริ่มขึ้นเมื่อ 007 ได้รับคำสั่งอย่างไม่เป็นทางการจาก M คนเก่าที่เสียชีวิตไป (เป็นคำสั่งที่บันทึก วีดิโอไว้ก่อนเสียชีวิต) ให้ตามสืบถึงอาชญากรคนหนึ่ง การสืบครั้งนี้ทำให้ M คนใหม่ไม่พอใจจึงให้ 007 พักงาน แต่ 007 ก็ยังคงขัดคำสั่งแอบตามเบาะแสเพื่อไปให้ถึงที่มาขององค์กรอาชญากรรมขนาดใหญ่ที่มีแผนการร้ายกาจบางอย่าง ที่มีชื่อองค์กรว่า Spectre

Spectreองค์กรลับดับพยัคฆ์ร้าย 007

บอนด์ และอาวุธข้างกาย วอลเธอร์ พีพีเค

ในขณะเดียวกัน M คนใหม่ก็ต้องเจอปัญหาการแย่งชิงอำนาจในการบริหารงานสืบราชการลับและความต้องการของอำนาจใหม่  ที่จะยุบหน่วยงานสายลับรหัส 00  ซึ่งก็เท่ากับว่าหากทำสำเร็จ งานสายลับรหัส 007 ของเจมส์ บอนด์ ก็เป็นอันต้องสิ้นสุด ณ ตรงนี้ (007 จะตกงาน!) วิกฤตปัญหาที่โจมตีสองด้านในครั้งนี้ เจมส์ บอนด์, M และทีมงานทั้งหมดจะผ่านพ้นมันไปได้อย่างไร ก็คงต้องไปติดตามกันในโรงภาพยนตร์

ที่ขาดไม่ได้ สาว ๆ ของบอนด์ ในภาคนี้มี สองสาว สองสไตล์ เลอา เซย์ดูซ์  นักแสดงหญิงและนางแบบชาวฝรั่งเศส ผู้มารับบทเป็น ดร.แมเดเลน สวอนน์ รักครั้งใหม่ของสุดยอดสายลับที่ได้ใจผมไปเต็ม ๆ และ โมนีกา เบลลุชชี เป็นนักแสดงชาวอิตาลี สาวบอนด์ วัย 51 กระรัตที่เร่าร้อนที่สุดคนหนึ่ง

All Charector

ผู้แสดงทั้งหมดถ่ายรูปร่วมกัน

ในขณะที่ทีเด็ดการต่อสู้บู๊แอ็คชั่น ของ Spectre ก็ถือได้ว่ามันสุด ๆ จริง ๆ ผู้ชมจะได้พบกับการขับรถหรูไล่ล่ากันบนถนน,  กระโดดขึ้นไปสู้กันบนเฮลิคอปเตอร์ ไม่วายต้องไปชกกันบนรถไฟ, ไล่ล่ากันท่ามกลางหิมะแล้วก็ยิงถล่มกันในทะเลทรายชนิดที่ระเบิดไฟท่วมฟ้า  ยังไม่หมด ขับเครื่องบินไปไล่ยิงรถยนต์ แล้วก็ยังมีขับเรือไล่ล่าเฮลิคอปเตอร์ คือต้องบอกว่าทั้งหมดนี้มีอยู่จริง ๆ ภาพยนตร์สมัยนี้ทำอะไรกันเยอะแยะเต็มไปหมดกลัวคนดูจะไม่คุ้มค่าตั๋ว เอาแค่ฉากเปิดเรื่องที่ทำการถ่ายแบบ Long Take ถ่ายยาว ๆ (ถ่ายทำการแสดงยาวต่อเนื่องกันโดยไม่มีการตัดภาพ) ก็เท่ห์ระเบิดอย่าบอกใครแล้ว ผมไม่อยากให้ชาว ST จะต้องพลาดกับโปรแกรมเพชรหนังพันล้านเรื่องนี้เลยจริง ๆ

Special Thanks: Fanthai / 007.com / nightphoomin

 

รู้สึกยังไงกับบทความนี้
  • ไม่ไหวจะเคลียร์ (0)
  • บ้าไปแล้ว (0)
  • เฉย ๆ (0)
  • กร๊าก (0)
  • สุดยอด (0)
  • ฟินเว่อร์ (0)