คุณเคยถามตัวเองหรือไม่ ว่าทำไมคุณยังไม่ประสบความสำเร็จในสิ่งที่คุณทำเสียที? เพราะคุณยังทำในสิ่งที่คุณทำไม่เต็มที่ เพราะเศรษฐกิจไม่ดี หรือเพราะอะไร? แต่คุณเคยลองหาเหตุผลจากภายในจิตใจของคุณเองหรือไม่…ตัวคุณเองเคยเชื่อในตัวเองหรือไม่ ว่าคุณจะเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ? คุณเคยเห็นภาพตัวเองในวันที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในชีวิตหรือไม่ ความฝันที่คุณจะประสบความสำเร็จในชีวิตที่ชัดเจนของคุณหน้าตาเป็นอย่างไร?

ความฝันคือจุดเริ่มต้นแรก ๆ ในการก้าวไปสู่ความสำเร็จ ถ้าคุณไม่เริ่มต้นสร้างภาพในหัวของตนว่าจุดสูงสุดแห่งความสำเร็จของคุณจะมีรูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร แน่นอนคุณย่อมไม่รู้ว่าคุณทำงานหนักไปในแต่ละวันเพื่อสิ่งใด แต่ความเป็นจริงที่น่าเศร้าสำหรับหลาย ๆ คน คือแม้แต่ความคิดเริ่มต้นที่จะฝัน เค้าเหล่านั้นยังไม่กล้าที่จะคิด อาจด้วยอุปสรรคจากประสบการณ์ ครอบครัว คนรอบข้าง คนใกล้ตัว หลายคนละเลยที่จะบ่มเพาะความฝันของตนเองและปลูกฝันให้เติบโตและลงมือทำ หลายคนคิดว่าฝันใกลฝันใหญ่เป็นเรื่องเพ้อเจ้อ โดยมิได้เริ่มแม้แต่จะลองลงมือทำ

ไมเคิล ซาเฟล (Michael Sarfelt bHIP) นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ และนักธุรกิจ bhip บีฮิบ แบ่งปันประสบการณ์สร้างแรงบันดาลใจเกี่ยวกับความฝัน ซึ่งเป็นเรื่องใกล้ตัว อีกทั้งยังเป็นจุดเริ่มต้นแห่งความสำเร็จทั้งมวล ไมเคิล ซาเฟล bhip บีฮิบ เป็นอีกหนึ่งนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง จากธุรกิจขายตรง ที่ปัจจุบันขยายสาขาไปทั่วโลก ทั้งยุโรป ตะวันออกกลาง ออสเตรเลีย และหลาย ๆ ประเทศในแถบเอเชีย สำหรับเค้าแล้วความสำเร็จทั้งหมดนี้เริ่มต้นจากความฝัน ความกล้าที่จะฝัน กล้าที่ทำผิดพลาด กล้ามีความฝันที่ชัดเจนและเข้าถึงได้

แต่ความฝันเหล่านี้จะเป็นความจริงได้ ก็ต่อเมื่อคุณกล้าคิด กล้าลงมือทำ เพราะถ้ามีฝัน แต่ไม่เคยลงมือทำ แน่นอนความฝันก็จะไม่ได้รับการสานฝัน ไม่มีวันเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาได้

ไมเคิล ซาเฟล (Michael Sarfelt bHIP) ได้สร้างแรงบันดาลใจเกี่ยวกับความฝันไว้ให้เราใน 3 ตอน Staytalk เชื่อว่าถ้าหากคืออีกบุคคลหนึ่งที่กำลังมุ่งหน้าสู่เส้นทางความสำเร็จ กำลังมองหาแรงบันดาลใจดี ๆ ในชีวิต คุณจะพบว่าแรงบันดาลใจจากคุณ ไมเคิล ซาเฟล (Michael Sarfelt bHIP) จะมีประโยชน์สำหรับคุณ เพราะเราเชื่อว่าทุกคนมีดีในตัว ทุกคนมีแรงบันดาลใจดี ๆ ที่จะแบ่งปัน เรื่องราวเป็นอย่างไร โปรดติดตามชมวีดีโอ….

สานฝัน แม้วันที่ฝันนั้นเปลี่ยนไป

“ความฝันคนเราเนี่ยมันเปลี่ยนตลอดเวลา”

“สวัสดีครับผมไมเคิลนะครับ กลับมาคุยเรื่องความฝันอีกครั้งนะครับ ผมอยากจะบอกว่าความฝันคนเราเนี่ยมันเปลี่ยนตลอดเวลา ตอนอายุ 5 ขวบ ตอนอายุ 18 ตอนอายุ 30 กว่า แล้วก็ตอนอายุ 80

ตอนอายุ 18 เป็นครั้งแรกที่ผมมีความฝันจริงจังในชีวิตจริง ๆ ผมเซ็ทเป้าหมายว่าภายในไม่เกิน 5 ปีนี้ ตอนอายุ 23 ผมอยากจะมีเงินไปซื้อรถสปอร์ต อยากจะไปเที่ยว เด็กวัยรุ่นทั่วไปที่มีฐานะ ซึ่งเป้าหมายแรกตอนอายุ 18 เป็นอย่างนั้น พออายุ 23 ก็ได้ทุกสิ่งทุกอย่างที่ฝันไว้ตั้งแต่แรก จนวันหนึ่งเบื่อ เบื่อเพราะว่าเที่ยวมา 2 ปีแล้ว ไปร้านเดิม ๆ ไปจีบหญิงเดิม ๆ ไปเที่ยวกับเพื่อนเดิม ๆ กลับบ้านแล้วก็นอน ตื่นมาปวดหัวเดิม ๆ ชีวิตดูแบบไม่สนุกแล้ว เพราะว่าทุกสิ่งทุกอย่างมันกลับมาเหมือนเดิมอีกรอบหนึ่ง ที่มันไม่มีอะไรท้าทายไม่มีอะไรทำ

แล้วก็ตอนอายุ 25 ก็คิดว่าอยากจะมีภรรยา อยากจะมีลูก แต่ก่อนที่ผมจะมีภรรยากับลูก ผมก็อยากจะให้ชีวิตตัวเองปลอดภัยก่อน อยากจะให้มีเงินเพียงพอที่จะดูแลชีวิตตัวเองได้ แล้วก็ดูแลครอบครัวได้ แต่ความจริงแล้ว สิ่งที่สุดยอดที่สุดไม่ใช่ใช้เงิน สิ่งที่สุดยอดที่สุดไม่ใช่เฟอร์รารี่ และสิ่งที่สุดยอดที่สุดไม่ใช่อะไรหรอก สิ่งที่สุดยอดที่สุดคือ ท้าทายตัวเองด้วยเรื่องสักเรื่อง ที่ทำจริงจังแล้วก็ทำให้สำเร็จ และเมื่อสำเร็จความภูมิใจที่เกิดมาจากนั้น

แล้วก็ประมาณปีครึ่งหรือ 2 ปีที่แล้ว ผมก็กลับมามีความฝันอีกรอบหนึ่ง แต่คราวนี้ความฝันของผมคือ ผมอยากจะแชร์ประสบการณ์ของผม เด็กธรรมดาคนหนึ่งที่ จบมาเกรด 2.01 ไม่มีประสบการณ์ไม่ได้มีนามสกุลที่ยิ่งใหญ่ ไม่ได้มีเส้นสาย ไม่ได้มีอะไรทั้งสิ้น สามารถพัฒนาชีวิตตัวเองจากที่มีรายได้เป็นหมื่น กลายเป็นหลักหลายล้านบาทต่อเดือน แค่จากการตัดสินใจเชื่อมั่นในตนเอง มีความฝันชัดเจนแล้วก็ทำงานหนัก

สานฝัน แม้วันที่ฝันนั้นเปลี่ยนไป

“คุณทำได้จริง ๆ แต่มันต้องเริ่มต้นจากกล้า กล้าซะ แล้วความสำเร็จจะตามมา”

เป้าหมายทุกวันนี้ก็อยากจะพูดกับทุกท่านว่า คุณก็เป็นคนหนึ่งที่ทำได้ คุณก็เป็นคนหนึ่งที่สามารถออกแบบชีวิตตัวเองได้ แต่เพียงว่าคนส่วนใหญ่ไม่กล้า ไม่กล้าคิดเพราะกลัวผิดหวัง แต่ไม่รู้นะสำหรับผมเนี่ย สิ่งนั้นเป็นสิ่งที่สุดยอดที่สุด เขาเรียกรสชาติของชีวิต มีความสุข ก็ต้องมีความทุกข์บ้าง แต่เชื่อผมเถอะ วันที่สำเร็จไปแล้ว ความทุกข์ที่ต้องผ่านคุณลืมไปหมดแล้ว มันคุ้มค่าแต่คุณต้องเป็นผู้กล้า ผมอยากจะขอให้ทุกท่านเชื่อผมอยู่เรื่อง คุณทำได้จริง ๆ แต่มันต้องเริ่มต้นจากกล้า กล้าซะ แล้วความสำเร็จจะตามมา”

Staytalk เชื่อว่า หากคุณกำลังมองหาแรงบันดาลใจดี ๆ กำลังท้อแท้ในสิ่งที่ทำและพร้อมที่จะถอย คุณจะอยากกลับมาสู้อีกครั้งหลังจากชมวีดีโอสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ เหล่านี้ ขอเพียงคุณเปิดใจ กล้าทลายไลฟ์สไตล์เดิม ๆ เปลี่ยน และท้าทายตัวเองให้ออกมาทำสิ่งที่ต่างไปจากเดิม

วีดีโอสร้างแรงบันดาลใจของ Staytalk.com นำเสนอเรื่องราวระดับบุคคล มุ่งเน้นเรื่องวิถีชีวิต วิธีคิดระดับบุคคล รวมถึงวิธีการใช้ชีวิตเพื่อจะได้มาซึ่งทางเลือกที่ดีกว่าในชีวิต โดยนำเสนอเรื่องราวผ่านการทำความเข้าใจประสบการณ์ระดับปัจเจกชน หนทางการดำเนินชีวิตและการตัดสินใจ เพื่อจุดประสงค์ในการสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อ่าน ได้ตระหนักถึงการพัฒนาตนเอง

รู้สึกยังไงกับบทความนี้
  • ไม่ไหวจะเคลียร์ (0)
  • บ้าไปแล้ว (0)
  • เฉย ๆ (1)
  • กร๊าก (0)
  • สุดยอด (3)
  • ฟินเว่อร์ (1)