ไม่มีงานเลี้ยงไหนที่ไม่มีวันเลิกรา ปิดฉากไปเสียเรียบร้อยแล้วกับ For Him Magazine หรือ FHM นิตยสารรายเดือนประจำกลายของหนุ่ม ๆ เพลย์บอย ที่ยึดครองพื้นที่บนแผงหนังสือ เตะตาผู้อ่านที่ผ่านมาชม ด้วยภาพสาว ๆ สุดเซ็กซี่ มาเป็นระยะเวลายาวนาน นิตยสาร For Him Magazine ได้ประกาศยุติการพิมพ์อย่างเป็นทางการแล้ว หลังจากยอดขายหนังสือดิ่งลงฮวบฮาบ บริษัท Bauer Media Group บริษัทสื่อเจ้าใหญ่แห่งยุโรป Group ได้ประกาศยุติการตีพิมพ์นิตยสารสำหรับผู้ชายในเครือ 2 ฉบับคือ FHM และ ZOO

จุดจบนิตยสารปลุกใจเสือป่า

จุดจบนิตยสารปลุกใจเสือป่า FHM

นิตยสาร For Him Magazine เริ่มต้นตีพิมพ์ในอังกฤษครั้งแรกในปี 1985 เป็นหนังสือสำหรับผู้ชาย  ที่มีชื่อเสียงระดับโด่งดังระดับโลกเล่มหนึ่ง นอกจากฉบับอังกฤษที่เป็นต้นฉบับแล้วยัง มีการตีพิมพ์ในประเทศต่าง ๆ กว่า 27 ประเทศทั่วโลกรวมถึงอินเดีย และปากีสถานด้วย ทางนิตยสารเองยังมีการจัดอันดับสาวเซ็กซี่ประจำปี หรือ “100 Sexiest  Women in the World” และอย่างที่ทราบกันเป็นอย่างดีว่าหนังสือเล่มดังกล่าวนั้นอัดแน่นไปด้วยทุกเรื่องราวที่ผู้ชายสนใจ ซึ่งจะเป็นอะไรไปไม่เสียก็ต้องเป็นภาพสาวสวยที่โพสท่าขึ้นปกในลุคเซ็กซี่  มีความมั่นใจ และมีเสน่ห์เย้ายวนน่าหลงใหล  ซึ่งเขาได้ไปเสาะหามาจากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งผมเองก็ติดตามหนังสือเล่มดังกล่าวบ้างในหลาย ๆ โอกาส และนอกเหนือจากเนื้อหาของภาพที่ได้กล่าวไปนิตยสาร ยังเป็นหนังสือที่ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ต่างๆหลากหลายแง่มุมในชีวิตของสุภาพบุรุษ ทั้งการท่องเที่ยว สถานที่พักผ่อน  กิน ดื่ม แฟชั่น แก็ดเจ็ต ใหม่ๆ งานอดิเรก กีฬาต่าง ๆ เรื่องราวฟุตบอล  การดูแลสุขภาพ และอื่น ๆ อีกมากมายที่ผู้ชายจะต้องรู้ไว้สมชื่อที่ว่า For Him Magazine

จุดจบนิตยสารปลุกใจเสือป่า

ในขณะที่ นิตยสารซู (Zoo) ที่ออกจำหน่ายเมื่อปี 2004 หนังสือรายสัปดาห์  ก็เต็มไปด้วยเนื้อหาที่มีความเป็นวาไรตี้อย่างมาก อัพเดทเทรนด์ต่าง ๆ อยู่ทุกอาทิตย์ เรื่องราวในชีวิตประจำวัน ภาพยนตร์ที่น่าสนใจ เพลงฮิต วีดีโอเกม เรื่องของคนบ้าฟุตบอลและที่จะต้องมีก็ภาพสาวสวยเซ็กซี่ ซึ่งสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ถูกรวบรวมมาเป็นหมวดหมู่ เพื่อป้อนข้อมูลให้กับผู้อ่านเพื่อจะได้ไม่ตกยุคตกสมัย

และแม้ว่าจะเสิร์ฟข้อมูลข่าวสารที่โดนใจกลุ่มเป้าหมาย (หลายประเทศทั่วโลก) มาเป็นเวลานาน แต่ยอดขายจากที่เคยตีพิมพ์กว่า 500, 000 เล่ม ปัจจุบันเหลือเพียง 60, 000 เล่มซึ่งยอดจำหน่ายตกลงอย่างมาก ในขณะที่ Zoo เหลือเพียง 24, 000 เล่ม ยอดขายที่ดิ่งลงเหวแบบนี้เป็นเพราะว่า ผลจากการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภคทุกวันนี้ที่เปลี่ยนไป จากการเลือกที่จะรับข้อมูลข่าวสาร ผ่านทางสื่อออนไลน์มากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่ภาพของสาวสวยเซ็กซี่ จึงส่งผลกระทบอย่างมากแม้ว่าหนังสือจะจับต้องได้พกพาได้ แต่อุปกรณ์เท็ปเล็ต หรือโทรศัพท์ และสัญญาณอินเตอร์เน็ทที่ดีขึ้นมาก ก็เป็นอุปสรรคขัดขวาง ยอดขายอีกทั้งเวปไซต์ต่าง ๆ ก็เกิดขึ้นใหม่แพร่หลายเต็มไปหมด  มันจึงเป็นอะไรที่ง่ายมาก ๆ ที่จะหารูปสาวสวยเซ็กซี่ในอินเตอร์เน็ตได้อย่างฟรี ๆ

จุดจบนิตยสารปลุกใจเสือป่า

การปิดตัวของนิตยสารสำหรับสุภาพบุรุษทั้งสอง ทำให้เห็นว่าข้อมูลในการสื่อสารต่าง ๆ กำลังถูกยกขึ้นมาไว้ในออนไลน์มากขึ้นทุกวันหนังสือที่ตอบกลุ่มผู้บริโภคกลุ่มใหญ่ยักษ์กับเนื้อหาที่แสนจะ Mass อย่างความเซ็กซี่ของสาวสวย ยังจะต้องถึงกับเลิกราปิดปรับปรุงตลอดชีวิตไปเลย หรือจะถึงกาลอวสานของสื่อสิ่งพิมพ์กันแล้วก็เป็นได้

Thanks: digitalspyuk.cdnds.net / ericmusgrave.co.uk

 

 

รู้สึกยังไงกับบทความนี้
  • ไม่ไหวจะเคลียร์ (0)
  • บ้าไปแล้ว (0)
  • เฉย ๆ (0)
  • กร๊าก (0)
  • สุดยอด (0)
  • ฟินเว่อร์ (1)