ฟลุ๊ค เกริกพล CEO Bhip Thailand นักร้อง ดารานักแสดงฝีมือระดับท็อป และนักธุรกิจหนุ่มไฟแรง ที่วันนี้เป็นอีกหนึ่งตัวพ่อไลฟ์สไตล์ที่เลือกใช้ระดับเฟิร์สคลาสโดดเด่นไม่เป็นรองใคร หลาย ๆ คนคงแอบอิจฉากับชีวิตและไลฟ์สไตล์ของเค้า เพราะดูแล้วชีวิตมั่นคง คงมีแต่ความสุขเต็มปรอท สุดจะเพอร์เฟ็ค ซึ่งคุณคิดไม่ผิด สำหรับตัวเค้าเอง เค้าถือว่าชีวิตเค้าค่อนข้างมั่นคงในระดับหนึ่ง แต่เค้าก็ตระหนักดีว่าความสุขความสมบูรณ์ในชีวิตย่อมมีขึ้นมีลงเป็นธรรมชาติ เพราะความแน่นอนคือสิ่งไม่แน่นอน วันนี้ Staytalk พูดคุยกับคุณฟลุ๊ค ในวิธีการจัดการ วางแผนชีวิต ว่าจะทำอย่างไร เมื่อความไม่แน่นอนคือสิ่งที่แน่นอน คุณฟลุ๊คจะมาสร้างแรงบันดาลใจอะไรให้เรา โปรดติดตาม…

“Ploychi: สวัสดีค่ะ สวัสดีชาว Staytalk อีกครั้งหนึ่ง วันนี้เราก็ยังอยู่กับพี่ ฟลุ๊ค เกริกพล CEO Bhip Thailand คลิปนี้เราจะมาถามถึงชีวิตที่มีความสุขเหลือเกินของพี่ ฟลุ๊ค เกริกพล CEO Bhip Thailand จริง ๆ แล้วตอนนี้ชีวิตพี่ฟลุ๊คเหมือนครบทุกอย่างแล้วแต่มีอะไรที่อยากได้อีกไหมคะ

Fluke: ถ้าถามว่ามีอะไรที่อยากได้เพิ่มไหม ไม่มี คือผมว่าตอนนี้มันคือชีวิตที่ลงตัว คือชีวิตของคนเราจะมีขึ้นมีลง ช่วงนี้อาจจะเป็นช่วงขาขึ้นแล้วมันลงล็อคทุกอย่างแล้ว แต่ถ้าเกิดว่าอยากได้อะไร ผมก็อยากได้ความแน่นอน คือชีวิตเนี่ยมันเป็นแบบนี้จนแก่ตายไปเลย ซึ่งเอาจริง ๆ เนี่ยความแน่นอนคือความไม่แน่นอน เพราะมันแน่นอนว่าความแน่นอนมันไม่แน่นอน ชีวิตมันคือความไม่แน่นอน ดังนั้นสิ่งที่ผมอยากได้ที่สุดคือความที่แน่นอนให้กับชีวิตที่ไม่แน่นอนของผม ทำยังไงก็ได้ ทำให้เราดำรงอยู่ในจุดที่เราแฮปปี้ได้อย่างมีความสุข

พลอยชิสัมภาษณ์ฟลุ๊คCEO Bhip Thailand

“ชีวิตพี่ฟลุ๊คเหมือนครบทุกอย่างแล้วแต่มีอะไรที่อยากได้อีกไหมคะ”

Ploychi: แล้วพี่ฟลุ๊คได้มีวิธีทำให้มันแน่นอนไปเรื่อย ๆ หรือยังคะ

Fluke: ตอนนี้ สิ่งที่เราต้องทำคือวางแผนอนาคตดี ๆ เช่นมีรายได้ส่วนหนึ่งเราควรจะเก็บส่วนหนึ่ง เงินที่เก็บนี้เอาไปลงทุนอะไร ไม่ควรลงทุนที่เดียว สมมุติว่า ส่วนนี้ผลตอบแทนสูงย่อมมีความเสี่ยงสูง ส่วนนี้ผลตอบแทนต่ำก็ย่อมมีความเสี่ยงต่ำ ทำยังไงก็ได้ที่จะประคองชีวิตเราให้อยู่ระดับเดียวกันเพราะว่าชีวิตเรามันมีขึ้นมีลงตลอดเวลา

ฟลุ๊คCEO Bhip Thailand

“ผมอยากได้ความแน่นอน”

Ploychi: พี่ฟลุ๊คเคยตกอยู่ในสภาพที่ชีวิตลำบากที่สุด

Fluke: เคยทุกคนต้องเคย

Ploychi: ตอนนั้นเป็นยังไงบ้างคะ

Fluke: การลงของแต่ละคนไม่เหมือนกัน การลงของพี่คือไม่สามารถจะกินสิ่งที่อยากกินได้ ไม่สามารถจะไปเที่ยวในสิ่งที่ตัวเองอยากไปได้ ดังนั้นสิ่งแบบนี้มันเกิดขึ้นกับทุกคนแน่นอนครับ อยู่ที่ว่าเราเลือกบริหารชีวิตตัวเองยังไง จะทำให้เรามีทุกข์หรอ หรือว่าเราก็ไปตามสถานภาพหรืออัตภาพที่ตัวเองมี ณ วันนั้น มันก็โอเคแต่มันอาจจะฟินไม่สุด ดังนั้นถ้าอยากฟินสุด ๆ เราก็ต้องวางแผนอนาคตตัวเองให้ดี แค่นั้นเอง จริง ๆ ชีวิตที่เพอร์เฟคที่สุดคือต้องวางแผน ผมว่ามันไม่มีอะไรที่แน่นอนอย่างที่บอก เพราะฉะนั้นเราต้องสร้างความมั่นคง เพื่อที่เราจะได้ป้องกัน ไม่ว่าฝนจะตกหรือฟ้าจะผ่าแต่เราสามารถอยู่ได้ครับ

Ploychi: มีข้อแนะนำสำหรับคนที่ไม่มีพลังบวกในชีวิตเลยไหมคะ แบบว่าชีวิตทำงานไปวัน ๆ

Fluke: ผมว่าอย่างแรกก็คือต้องหาอะไรใหม่ที่ตัวเองทำแล้วจะมีความสุข นั่นคืออย่างแรกเลย ถ้าคุณอยู่ที่ที่คุณทำอยู่แล้วไม่มีความสุขตั้งแต่ต้น นั้นคือคุณอยู่ผิดที่ 100% มันมีอาชีพเป็นพัน ๆ อาชีพในโลกที่คุณอาจจะยังไม่รู้จักด้วยซ้ำ ผมว่ามันจะทำความสุขให้กับคุณได้ ต้องไปหาตัวเองว่าเราชอบอะไรเพราะว่าคนแต่ละคนชอบไม่เหมือนกันนะครับ

Ploychi: หลายคนมีคนที่เป็นแรงบันดาลใจในชีวิตพี่ฟลุ๊คมีไหมคะ อะไรที่เป็นแรงบันดาลใจให้ตื่นมาทำงาน

Fluke: แน่นอนคนทุกคนที่เป็นพ่อแม่ก็ต้องมีคำตอบเดียวกันหรือคนที่แต่งงานแล้วก็คือภรรยา คนที่เป็นพ่อแม่ก็ต้องนึกถึงลูกตัวเอง นั่นคือสิ่งที่คนส่วนใหญ่จะเป็นกันหมด ผมเองก็มีลูกเป็นพลังใจ ลูกไม่ใช่แรงบันดาลใจนะแต่ลูกคือพลังใจมากกว่า

Ploychi: น้องอาชิเคยทำอะไรที่เซอไพร์สแบบว่า เราพลังหมดหลอดขึ้นมาเต็มหลอด

Fluke: เป็นคนที่ไม่ได้มองโมเม้นท์ที่ยิ่งใหญ่เป็นโมเม้นท์สำคัญ แต่ผมมองว่าโมเม้นท์เล็ก ๆ ที่เรามีให้กันสำคัญกว่า ลูกเดินมากอด มองหน้าเราแล้วก็ยิ้มแล้วก็บอกว่ารัก แค่นี้มันยิ่งใหญ่กว่า สมมุติเป็นวันพ่อเดินมาแล้วไปหาพวงมาลัยมากราบพ่อ ผมไม่รู้สึก แต่ถ้าทำแบบนี้ทุกวันผมรู้สึกมากกว่า

ฟลุ๊ค เกริกพล CEO Bhip Thailand

ฟลุ๊ค เกริกพล CEO Bhip Thailand

Ploychi: ใกล้ชิดกับน้องอาชิ ขนาดไหน

Fluke: อาบน้ำด้วยกันอยู่ทุกวันนี้ แก้ผ้าอาบน้ำด้วยกันพ่อลูก ลูกยังถูหลังให้พ่อ พ่อยังถูหลังให้ลูกอยู่เลย

Ploychi: คิดว่าจะทำแบบนี้ไปอีกนานเท่าไร

Fluke: จนลูกไม่ยอมทำ

Ploychi: ตอนนี้ก็เหมือนกับมีการงานที่เยี่ยมยอดไปเลย มีครอบครัวที่น่ารัก ชีวิตโอเคหรือยังสำหรับพี่ฟลุ๊คตอนนี้

Fluke: ตอนนี้ผมมีความสุขดีแล้วและผมแฮปปี้กับปัจจุบัน เอาจริง ๆ ก็มีช่วง 4-5 ปีที่แล้วที่บอกมันต้องมีขึ้นลงบ้างใช่ไหม ซึ่งตอนนี้ผมก็แฮปปี้กับชีวิต ถึงแม้เราจะไม่สุดมันก็ยังมีคนที่แย่กว่าเรา เราจะไปคิดให้ลบทำไม คิดตัวเองให้บวกให้มีความสุข ให้มีแรงบันดาลใจ ผมคิดว่าแรงบันดาลใจของเราคือตัวเราเองไม่ใช่คนอื่น เราต้องสร้างแรงบันดาลใจให้ตัวเอง เหมือนกับว่าดีที่สุดมีความสุขที่สุดตามอัตภาพของเรา แล้วก็ค่อย ๆ เติบโตขึ้นไปเรื่อย ๆ อย่ารีบ มันไม่มีลิฟท์ไปสู่ความสำเร็จคุณต้องเดินขึ้นไปค่อย ๆ

Ploychi: ค่ะนี่ก็เป็นชีวิตของพี่ฟลุ๊คที่เราอาจจะยังไม่เคยเห็น วันนี้เราได้รับความรู้มากมาย ได้แนวทางการใช้ชีวิต ใช้ชีวิตอย่างไรให้มีความสุข แล้วคุณหล่ะคะตอนนี้ชีวิตคุณมีความสุขหรือยัง ลองถามตัวเองดูแล้วกัน…

วีดีโอสร้างแรงบันดาลใจของ Staytalk.com นำเสนอเรื่องราวระดับบุคคล มุ่งเน้นเรื่องวิถีชีวิต วิธีคิดระดับบุคคล รวมถึงวิธีการใช้ชีวิตเพื่อจะได้มาซึ่งทางเลือกที่ดีกว่าในชีวิต โดยนำเสนอเรื่องราวผ่านการทำความเข้าใจประสบการณ์ระดับปัจเจกชน หนทางการดำเนินชีวิตและการตัดสินใจ เพื่อจุดประสงค์ในการสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้อ่าน ได้ตระหนักถึงการพัฒนาตนเอง

รู้สึกยังไงกับบทความนี้
  • ไม่ไหวจะเคลียร์ (0)
  • บ้าไปแล้ว (0)
  • เฉย ๆ (0)
  • กร๊าก (0)
  • สุดยอด (7)
  • ฟินเว่อร์ (0)