Staytalk จะพามารู้จักกับหนึ่งร้านชาบูยอดฮิต  ร้านชาบูที่ว่านี้ก็คือ “Papa Shabu Farm” นั่นเองค่ะ  เค้ามีประวัติร้านที่น่าสนใจก็คือ เกิดจากหุ้นส่วนร้านคนนึง ที่มีคุณพ่อไปทำงานอยู่ที่ญี่ปุ่น  และพ่อเป็นคนที่ชอบทำอาหารพอกลับมาก็เลยเอาสูตรจากญี่ปุ่นแท้ ๆ มาทำให้ลูก ๆ กิน พอกินแล้วรู้สึกอร่อยเลยมีความคิดที่จะเปิดร้าน ก็เลยชวนเพื่อนๆ รุ่นน้องมาทำร้านชาบูกัน ความเป็นมาก็ของร้านก็เป็นแบบนี้แหล่ะค่ะ

ร้านชาบูยอดฮิต Papa Shabu Farm

ร้านชาบูยอดฮิต Papa Shabu Farm

“Papa Shabu Farm” ถือเป็นอีกหนึ่งร้านชาบูที่มีเอกลักษณ์ นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกจะออกสไตล์ชิค ๆ โดยนำตู้คอนเทนเนอร์มาเป็นธีมหลักในการตกแต่งทำให้น่ารักจนอยากถ่ายรูปออกมาแชร์อวดเพื่อนแล้ว เรื่องอาหารของเค้าก็ขึ้นชื่อด้วยค่ะ เค้ามีซุปให้เลือกหลากหลายรสชาติ  แล้วแต่ลูกค้าจะชอบ และสำหรับราคาของอาหารก็ถือว่าเป็นราคามิตรภาพที่ไม่กะเอารวย ราคาอาหารสำหรับเมนูต่าง ๆ สนนราคาเบื้องต้นก็เริ่มกันที่ 29 -55 บาท เท่านั้น มีทั้งหมู เนื้อ ไก่ กุ้ง ปลาหมึก และผักสดต่าง ๆ  จิ้มกับ น้ำจิ้มสูตรเด็ด ที่มีให้เลือกกันถึง 3 รสชาติคือ น้ำจิ้มพอนสึ น้ำจิ้มสุกี้ และน้ำจิ้มงา ยิ่งเพิ่มความอร่อยให้ชาบูมื้อนี้มากขึ้นไปกว่าเดิม

"แบงค์ ศุภชัย อนุสถิตย์วัฒนา" หนึ่งในเจ้าของร้าน กับภาพยนตร์เรื่อง "ร่าง"

“แบงค์ ศุภชัย อนุสถิตย์วัฒนา” หนึ่งในเจ้าของร้าน กับภาพยนตร์เรื่อง “ร่าง”

Staytalk ได้พูดคุยกับ “แบงค์ ศุภชัย อนุสถิตย์วัฒนา” หนึ่งในเจ้าของร้านสุดแซ่บที่ใคร ๆ ก็พูดถึง แบงค์เรียนจบมาจาก วิศวะกรรมศาสตร์เครื่องกล มหาวิทยาลัยมหิดล และกำลังศึกษาต่อปริญญาโท คณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์  นอกจากจะเป็นเจ้าของร้านชาบูแล้ว แบงค์ยังมีผลงานในวงการบันเทิง  ผ่านการเล่นภาพยนตร์เรื่อง “ร่าง”  ทั้งยังมีงานถ่ายโฆษณา ถ่ายมิวสิควิดีโอ และถ่ายละคร “จ้อจี้” มาก่อน จนกระทั่งตัดสินใจมาเปิดร้านชาบูยอดฮิตนี้

“มีโอกาสมาเปิดกับเพื่อนที่เรียนวิศวะด้วยกัน บทบาทในร้านชาบูก็ทำเองตั้งแต่ออกแบบร้าน คุยกับช่าง ดีไซน์ และทำมาร์เกตติ้ง วันนี้คือดีก็ไปเสิร์ฟ ดูแลร้านด้วยตัวเอง”

"แบงค์ ศุภชัย อนุสถิตย์วัฒนา" หนึ่งในเจ้าของร้านสุดแซ่บ

“แบงค์ ศุภชัย อนุสถิตย์วัฒนา” หนึ่งในเจ้าของร้านสุดแซ่บ

แบงค์ยังแนะนำเมนูเด็ดของทางร้านที่ ลูกค้าสั่งเยอะเป็นพิเศษนั่นก็คือ “ปาป้าสันคอเซ็ท” เป็นสันคอหมูมาแบบยกชุดกันเลย  มีดีที่ราคาถูก และตอนนี้ที่ร้านก็มี ชุดซีฟู๊ดเพิ่มเข้ามาเอาใจลูกค้าผู้ชื่นชอบอาหารทะเลกันด้วย

“ตอนนี้มีซีฟู้ดเพิ่มเข้ามา เพิ่มจากสมัยก่อนที่มีแค่หมู เนื้อ เนื้อสัน ลูกชิ้น  ตอนนี้เพิ่มเป็นหอย สาหร่ายทรงเครื่อง เกี๊ยวกุ้ง กุ้งสด ลูกค้าบางคนก็อยากจะทานซีฟู้ด ถือเป็นไอเดียต่อยอดที่น่าจะตอบโจทย์ลูกค้าได้มากขึ้น อยากให้มาลองกันครับ”

เมนูอาหารและน้ำจิ้มหลากหลาย

เมนูอาหารและน้ำจิ้มหลากหลาย

บอกเลยว่า “Papa Shabu Farm” นอกจากจะมีดีที่ร้านสวย อาหารอร่อยแล้ว ยังมีเจ้าของแสนหล่อ สุดแซ่บ ที่วันดีคืนดีก็เข้าไปช่วยเสิร์ฟลูกค้าด้วยตัวเอง  ด้วยความที่เป็นกันเองกับลูกค้า ทำให้ทุกวันนี้ “Papa Shabu Farm” มีลูกค้าเดินเข้าออกอย่างไม่ขาดสาย เข้าไปอุดหนุนกันได้ค่ะ ร้านมีสองสาขา คือที่ทาวน์อินทาวน์ แต่แบงค์จะอยู่ที่สาขา นวมินทร์นะคะ…

รู้สึกยังไงกับบทความนี้
  • ไม่ไหวจะเคลียร์ (8)
  • บ้าไปแล้ว (0)
  • เฉย ๆ (0)
  • กร๊าก (0)
  • สุดยอด (6)
  • ฟินเว่อร์ (13)