The Team

รู้สึกยังไงกับบทความนี้
  • ไม่ไหวจะเคลียร์ (22)
  • บ้าไปแล้ว (10)
  • เฉย ๆ (7)
  • กร๊าก (1)
  • สุดยอด (0)
  • ฟินเว่อร์ (0)
Profile photo of Saah - ษา

Saah - ษา

Editor-in-Chief

นักจัดการ นักเขียน รักสนุก เรียบง่าย รักการอ่าน และสนุกกับงานเขียน ชอบเดินทาง เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ และลงมือทำ

Profile photo of Stroll

Stroll

Director

เพราะความเป็นมืออาชีพด้านงานถ่ายภาพแฟชั่น และการเป็นผู้กำกับวีดีโอ ทำให้เค้าเป็นคนที่ใส่ใจในรายละเอียด เค้ารักการทำอาหาร สนใจอัพเดตเทรนด์แฟชั่นใหม่ ๆ และรักอิสระ เป็นตัวของตัวเอง

Profile photo of Gwangrung

Gwangrung

ผู้หญิงวัยยี่สิบกว่าๆ หน้าตา ธรรมด๊าาา ธรรมดา เพื่อนๆเรียกกวางรุ้ง ชอบสื่อสารเรื่องราวผ่านตัวหนังสือ ชอบดูซีรี่ย์อเมริกัน ชอบออกกำลังกาย ชอบตื่นเช้า ชอบขยับตลอดเวลา ชอบฟังเพลงสากล ชอบอ่านนู่นนี้นั่น

Profile photo of Kam - แก้ม

Kam - แก้ม

Reporter

หญิงสาวผู้รักอิสระ และเสรีภาพในการใช้ชีวิต เธอมีความสนใจหลากหลายไม่ว่าจะเป็น ศิลปะ ดนตรี แฟชั่น ไลฟสไตล์ และการท่องเที่ยว เธอรักการกินเป็นชีวิตจิตใจ ชอบแสวงหาที่อร่อยใหม่ ๆ อยู่เสมอ ชอบท่องเที่ยวเดินทาง รักทะเล ต้นไม้ ภูเขา รักเด็ก รักสัตว์ รักธรรมชาติ รักชีสและซาลามี่ รักวิปครีม รักของหวาน และที่สำคัญยังรักในการเต้น และไปปฎิบัติธรรมะอย่างสม่ำเสมอ เรียกได้ว่าเธอเป็นส่วนผสมของความขัดแย้งที่เป็นตัวของตัวเองมากคนนึงเลยทีเดียว

Profile photo of May

May

Reporter

เธอเป็นหนึ่งในนักพัฒนาธุรกิจแฟชั่นของไทยที่อยากเห็นแฟชั่นไทยไปสู่แฟชั่นโลก เธอเป็นผู้หญิงที่ตรงไปตรงมา ชอบใช้ชีวิตอิสระและมีความเป็นส่วนตัวสูง เธอคือนักพัฒนาชอบคิดอะไรนอกกรอบและคือนักแสวงหาที่จะเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา ด้วยบุคลิกภาพที่ชัดเจนทำให้เธอมีลุคที่ดูมั่นใจ ปราดเปรียว แถมเธอยังสามารถดึงความเป็นตัวของเธอออกมาด้วยการแต่งตัวที่โดดเด่นในแบบฉบับของตัวเธอเอง เธอชื่นชอบความท้าท้ายในทุกๆ ด้าน และชอบเล่นกีฬาแบบ extreme เธอมีพรสวรรค์ในเรื่องการทำอาหาร ชอบดื่มไวน์แดง เธอมักจะใช้เวลาว่างส่วนใหญ่ไปกับการออกกำลังกาย

Profile photo of พอใจ อัครธนกุล

พอใจ อัครธนกุล

Reporter

นักศึกษาปริญญาโท ที่ New York University สาขาการบริหารจัดการองค์กรศิลปะ ปัจจุบันพำนักอยู่ในอีสต์วิลเลจ นิวยอร์ค เธอมีประสบการณ์ร่วมจัดนิทรรศการหลายครั้ง เธอมีความสนใจอย่างมาก ในเรื่องศิลปะร่วมสมัยและยังเชื่อว่าศิลปะเป็นภาพสะท้อนของสังคม เป็นวิตามินสำหรับการคิดวิเคราะห์ชั้นดี ในเวลาว่างเธอมักใช้เวลาอยู่กับแมว ชอบดูหนังประเภทสืบสวนสอบสวน ชอบเดินเล่นตามถนนและหาชมงานศิลปะใหม่ ๆ

Profile photo of Nu - ณุ

Nu - ณุ

Reporter / Multimedia Production

หนุ่มผู้รักในเสียงดนตรี ศิลปะ และเพลงแจ๊ซ เค้าถ่ายทอดความหลงไหลในงานศิลป์เหล่านี้ผ่านงานเขียน วีดีโอ รายการทีวี และภาพยนต์ มามากมาย โดยผสมผสานทักษะด้านภาพและความสามารถในการสร้างประเด็นจากสิ่งรอบตัว เค้ามีโลกส่วนตัวสูง และชอบดูฟุตบอล

Profile photo of Parn - ป่าน

Parn - ป่าน

Reporter

สาวโสด ราศีมังกร ถนัดซ้าย เธอชอบร้องเพลงในลิฟต์และมีความเป็น Diva ในตัวสูงมาก เธอบอกว่าส่วนผสมในความเป็นเธอนั้นมันคือ Samantha Jones รวมกับ Jessica Day และ Susanna Kaysen แบบว่าใช่เลย และยังมีคติในการดำรงชีวิตคือ “I try everything once” แถมเธอยังเป็นประเภทที่แบบว่า “Happy Asian Feminist who does not hate men and  likes to wear red lip and high heel for herself not for men”  ปัจจุบันทำงานตำแหน่ง Trend Analyst and Fashion Consultant ด้านวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์แฟชั่น ความฝันอันสูงสุดของเธอคือการเดินทางไปยังชมพูทวีป และพบว่ามีทวีปที่เป็นสีชมพูอยู่จริง

Profile photo of Ploychi - พลอยชิ

Ploychi - พลอยชิ

Reporter

สาวตัวเล็ก ที่คิดว่าโลกนั้นกว้างและซับซ้อนกว่าที่เราคิด เธอตกหลุมรักการออกไปเปิดหูเปิดตาข้างนอก สนุกกับการตามหาของกินอร่อยๆ และจบวันด้วยการพูดคุยกับใครซักคนที่ คิดว่าประสบการณ์ของเค้าบางอย่างสามารถเป็นแรงบันดาลใจ เปิดความคิดใหม่ และนำมาใช้ได้ในแบบของตัวเอง :)

Profile photo of Zuza - ซู่ซ่าส์

Zuza - ซู่ซ่าส์

Reporter

สาวฟรีแลนซ์ "สากกะเบือ ยัน เรือรบ!!"